Giải TríLà ai

Lê Hàn Tuệ Lâm là ai? Shark Tuệ Lâm

Mới đây, Shark Tank Việt Nam đã trình làng dàn ‘cá mập’ mùa mới, nơi Lê Hàn Tuệ Lâm nổi bật như một hình ảnh nữ quyền duy nhất trong mùa này. Không chỉ đảm nhiệm vai trò là Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, cô còn tự hào có tên trong danh sách Forbes 30 Dưới 30. Nhờ vậy, Tuệ Lâm đã thể hiện rõ nét sự sắc sảo và am hiểu trong ngành đầu tư và kinh doanh.

Lê Hàn Tuệ Lâm là ai?

Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994 tại Hải Dương, cô  Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, Tuệ Lâm là gương mặt trẻ tài năng trong giới Venture Capital (đầu tư mạo hiểm). Cô đảm nhiệm vị trí giám đốc đại diện của Quỹ Nextrans tại Việt Nam, phụ trách thị trường Đông Nam Á và Mỹ.

Lê Hàn Tuệ Lâm là ai? Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994 tại Hải Dương, cô là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam
Lê Hàn Tuệ Lâm là ai? Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994 tại Hải Dương, cô là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam

Tiểu Sử Lê Hàn Tuệ Lâm

Tên đầy đủ: Lê Hàn Tuệ Lâm
Năm sinh: 1994
Tuổi: 29 tuổi (tính đến năm 2023)
Quê quán: Hải Dương
Học vấn: Đại học Ngoại thương
Nghề nghiệp: Doanh nhân
Facebook Lê Hàn Tuệ Lâm

Tuệ Lâm làm Giám Đốc Quỹ Nextrans tại Việt Nam

Tuệ Lâm không chỉ là một giám đốc đại diện quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam, cô còn là biểu tượng cho những người trẻ tuổi tại Việt Nam đã vượt qua khó khăn để chinh phục ước mơ. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương, với bố qua đời sớm, mẹ của Tuệ Lâm đã phải đảm nhận trách nhiệm nuôi dạy cô và ba chị gái của mình.

Không để hoàn cảnh khó khăn đánh bại mình, Tuệ Lâm đặt ra mục tiêu từ khi còn học cấp 2: phải kiếm đủ tiền để cải thiện cuộc sống cho gia đình. Cô chọn theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ngay từ năm nhất, cô đã nhanh chóng tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và bắt đầu tự nuôi sống bản thân qua công việc gia sư.

Shark Tuệ Lâm là ai? Shark Tuệ Lâm sinh năm 1994 Là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam
Shark Tuệ Lâm là ai? Shark Tuệ Lâm sinh năm 1994 Là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp, Tuệ Lâm đã trải qua một loạt các vị trí tại các công ty và ngân hàng danh tiếng, bao gồm IPCOMS, Citibank, và Base.vn. Tại Base.vn, cô làm quản lý quan hệ nhà đầu tư và trợ lý cho CEO Phạm Kim Hùng, giúp công ty phát triển nhanh chóng và thu hút sự chú ý từ các quỹ đầu tư lớn.

Đến năm 2019, khi mới chỉ 26 tuổi, cô đã được bổ nhiệm làm Giám đốc đại diện của Nextrans tại Việt Nam. Tại đây, cô không chỉ quản lý việc đầu tư vào các start-up tiềm năng, mà còn chịu trách nhiệm hỗ trợ các công ty đã nhận đầu tư từ Nextrans trước đó. Ngoài ra, cô cũng là người sáng lập Chương trình Quỹ đầu tư mạo hiểm, một chương trình đào tạo chuyên sâu để hỗ trợ các nhà sáng lập và doanh nhân về các kỹ năng quản lý và thu hút đầu tư.

Hiện nay, không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư, Tuệ Lâm còn là diễn giả được yêu mến tại các sự kiện và diễn đàn dành cho giới khởi nghiệp. Cô là minh chứng sống cho việc không có giới hạn nào có thể cản trở bản lĩnh và đam mê.

Tuệ Lâm Kết Hôn Cùng Chồng Loic Faussier

Chỉ vài ngày trước, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm tổ chức hôn lễ tại quê nhà Hải Dương.

Chồng cô là Loic Faussier (SN 1972, Pháp). Ông là cựu tổng giám đốc ngân hàng, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế, Đại học Paris Assas và sở hữu 2 bằng thạc sĩ gồm thạc sĩ tài chính, Đại học Paris Dauphine và thạc sĩ luật kinh doanh, Học viện Chính trị Paris.

Trước khi làm đám cưới, cặp đôi rất kín tiếng và không chia sẻ chuyện tình cảm với truyền thông.

Tuệ Lâm Kết Hôn Cùng Chồng Loic Faussier tại Hải Dương
Tuệ Lâm Kết Hôn Cùng Chồng Loic Faussier tại Hải Dương

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2023, Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã CK: SSB) đã công bố quyết định chính thức bổ nhiệm ông Loic Faussier vào vị trí Tổng Giám đốc. Vị trí này có hiệu lực trong khoảng thời gian hai năm, bắt đầu từ cùng ngày.

Trước khi tiến thăng lên chức Tổng Giám đốc, ông Faussier đã phụ trách hoạt động điều hành của SeABank trong tư cách là Phó Tổng Giám đốc từ tháng 7/2022. Không chỉ vậy, ông cũng đã đảm nhận vai trò là Thành viên độc lập trong Hội đồng quản trị của SeABank từ kỳ nhiệm 2018-2023, chịu trách nhiệm cho nhiều mảng hoạt động quan trọng của ngân hàng.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín tại Pháp, Hong Kong và Nhật Bản – từ Giám đốc tại HSBC Việt Nam, Phó Giám đốc tại HSBC Nhật Bản, đến Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) – ông Faussier mang đến cho SeABank một lượng kiến thức và kỹ năng quý báu. Ông cũng từng là Phó Tùy viên tài chính tại Đại sứ quán Pháp ở Bắc Kinh và có thời gian công tác tại Citibank ở Paris.

Tuy nhiên, vào ngày 1 tháng 8, ông Loic Faussier đã quyết định từ chức Tổng Giám đốc SeABank. Như vậy, thời gian đảm nhận vị trí này của ông chỉ kéo dài trong suốt 7 tháng.

Tham gia Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam vừa tiết lộ dàn ‘cá mập’ cho mùa giải mới với các tên tuổi đã quá quen thuộc trong giới doanh nhân và đầu tư, bao gồm Shark Hưng, Shark Bình, Shark Hùng Anh và Shark Louis Nguyễn. Tuy nhiên, cái tên khiến khán giả không thể không để ý là Lê Hàn Tuệ Lâm – một gương mặt mới hoàn toàn trong dàn Shark.

Shark Tuệ Lâm chia sẻ trên Shark Tank Việt Nam mùa 6
Shark Tuệ Lâm chia sẻ trên Shark Tank Việt Nam mùa 6

Điểm đáng chú ý là Tuệ Lâm không chỉ là ‘cá mập’ nữ duy nhất trong chương trình, mà cô còn là người có độ tuổi trẻ nhất, sinh năm 1994. Cô là một nhân vật mới trong giới đầu tư mạo hiểm, hiện đang giữ chức vụ Giám đốc đại diện cho Quỹ Nextrans tại Việt Nam và là người phụ trách rộng lớn cho thị trường Đông Nam Á và Mỹ.

Với sự xuất hiện của mình, Tuệ Lâm không chỉ đem lại một luồng gió mới mẻ cho chương trình, mà còn tô điểm thêm sự đa dạng và phong phú trong lĩnh vực đầu tư, chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho các thế hệ doanh nhân trẻ tại Việt Nam.

Thành tựu sự nghiệp Tuệ Lâm

Lê Hàn Tuệ Lâm là một trong những nữ doanh nhân trẻ thành công nhất Việt Nam. Cô đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp của mình, bao gồm:

  • Được vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á năm 2023
  • Được bình chọn là một trong 100 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022
  • Được trao giải thưởng “Nhà đầu tư mạo hiểm xuất sắc” tại TechCrunch Disrupt 2021

Nữ doanh nhân trẻ tài năng

Lê Hàn Tuệ Lâm là một nữ doanh nhân trẻ tài năng và đầy tham vọng. Cô là một tấm gương sáng cho những người trẻ tuổi muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về Lê Hàn Tuệ Lâm:

  • Cô là nữ “cá mập” trẻ tuổi nhất trong lịch sử Shark Tank Việt Nam.
  • Cô là một nhà đầu tư mạo hiểm thành công, đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp tiềm năng.
  • Cô là một doanh nhân trẻ được nhiều người ngưỡng mộ.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button