Giải TríReviewTin Tức

Blackpink tạo doanh thu 600 tỷ đồng cho du lịch Hà Nội.

Blackpink đã đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Hà Nội khi tổ chức hai đêm diễn vào ngày 29-30/7. Tổng thu nhập từ du khách ước tính đạt 630 tỷ đồng, đem lại lợi ích to lớn cho các hoạt động du lịch tại thành phố này.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội ngày 4/8 về chương trình “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023”, trong hai đêm diễn tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội đã đón hơn 170.000 khách, trong đó có hơn 30.000 lượt du khách quốc tế. Các thị trường chủ chốt gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc) và Australia.

Sự kiện này cũng góp phần thúc đẩy ngành du lịch Hà Nội với lượng khách đi tour trong thành phố bằng xe buýt hai tầng tăng đáng kể. Trong hai ngày 29-30/7, lượng đặt phòng trực tuyến đã tăng 15% so với những ngày bình thường.

Tại Hà Nội, có tổng cộng 3.756 cơ sở lưu trú du lịch với 70.218 phòng, bao gồm 603 khách sạn từ một đến năm sao. Các khách sạn trong khu vực gần sân Mỹ Đình cũng đã trải qua tăng công suất lên đến 20% so với các ngày cuối tuần trước đó. Trang web đặt phòng quốc tế như Agoda cũng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng khi lượng tìm kiếm về phòng tại Hà Nội trong hai ngày diễn ra sự kiện tăng gấp 10 lần so với tuần trước đó. Công suất sử dụng phòng của khách sạn trong tháng 7 cũng đạt 60,8%, tăng 19,2% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, các điểm tham quan du lịch cũng ghi nhận sự tăng trưởng 15-20% so với cùng kỳ cuối tuần trước đó. Văn Miếu – Quốc Tử Giám đón hơn 9.600 lượt khách, Hoàng Thành Thăng Long đón hơn 8.000 lượt khách và Thiên đường Bảo Sơn đón 7.000 lượt khách trong ba ngày 28-30/7.

Tổng kết lại, chương trình “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023” đã thành công và ghi nhận những thành tựu đáng kể trong việc thúc đẩy ngành du lịch tại Hà Nội. Sở Du lịch Hà Nội đề nghị UBND thành phố hỗ trợ các doanh nghiệp có năng lực tài chính và uy tín quốc tế để tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm cỡ quốc tế trên địa bàn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button